Bác sĩ Hàn Quốc đầu tiên tử vong vì Covid-19

 Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một bác sĩ khoa nội làm việc tại bệnh viện tư nhân của Hàn Quốc đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19. Đây là trường hợp bác sĩ đầu tiên tại Hàn Quốc tử vong vì bệnh dịch này.

 

Bác sĩ Hàn Quốc đầu tiên tử vong vì Covid-19

Theo đó, trang Naver dẫn thông tin từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungbuk cho biết: “Bác sĩ A (59 tuổi) được điều trị sau khi cho kết quả dương tính với Covid-19 đã tử vong vào lúc 09:52 ngày 03/4”.

Được biết, A là bác sĩ nội khoa tại một bệnh viện tư nhân của Hàn Quốc. Vào ngày 18/3, ông có các dấu hiệu nghi nhiễm bệnh như sốt, ho. Ngày hôm sau, ông được xác nhận dương tính với Covid-19.

Sức khoẻ của ông A đã có chuyển biến xấu hơn khi nhập viện. Chính vì vậy, các bác sĩ buộc phải tiến hành chữa trị bằng phương pháp CRRT (lọc máu ngoài thận). Đây là một trong những phương pháp lọc máu ngoài cơ thể, được sử dụng liên tục trong suốt 24 giờ, chủ yếu cho các bệnh nhân suy thận cấp tính nhằm đào thải nước, điều chỉnh cân bằng điện giải và loại bỏ các chất thải.

Bên cạnh đó, máy thở và kỹ thuật hỗ trợ phổi nhân tạo ECMO (phương pháp oxy hoá qua màng cơ thể) cũng được huy động để hỗ trợ duy trì sự sống cho ông A.

Vào ngày 1/4, bệnh viện cũng quyết định đặt Stent động mạch vành khi tình trạng của ông càng ngày càng có diễn biến xấu đi.

Ông A được cho là bị lây nhiễm bệnh từ một bệnh nhân nữ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi bệnh nhân này đến khám tại bệnh viện vào ngày 26/2 vừa qua.

Nguồn https://baophapluat.vn/