Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo bán khẩu trang qua mạng

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Việt (SN 1994, trú ở thôn Trung Sơn, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo bán khẩu trang qua mạng

Phạm Văn Việt tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, nhận thấy tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế từ khi dịch Covid – 19 bùng phát, Phạm Văn Việt đã đăng tin lên mạng xã hội Facebook với nội dung: có nguồn cung cấp khẩu trang y tế với số lượng lớn.

Thấy vậy, anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1985, trú tại khu 10, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã liên hệ với Việt đặt mua 30 thùng khẩu trang y tế với giá 12 triệu đồng/thùng.

Theo yêu cầu của Việt, ngày 15/2, anh Dũng đã đến nhà Việt ở Tứ Kỳ để đặt cọc số tiền 160 triệu đồng và Việt hẹn 3 ngày sau sẽ giao khẩu trang.

Tuy nhiên, đến thời điểm hẹn, không thấy Việt giao hàng như cam kết, biết mình bị lừa, anh Dũng đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tứ Kỳ đã khẩn trương vào cuộc điều tra và bắt giữ Việt.

Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Việt khai nhận, đã dùng toàn bộ số tiền đặt cọc của anh Dũng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn https://baophapluat.vn/