Ca sĩ Vy Oanh chia sẻ” đừng để cháu sống với ông bà ngoại mất tính người” Lavie cần được bảo vệ

Đau đớn, xót xa, phẫn nộ, không thể kìm được nước mắt…là những cảm xúc khi tôi xem clip này.

vy oanh chia sẻ trên trang cá nhân về tâm nguyện của mai phương

Trái tim tôi mách bảo mình phải làm điều gì đó góp phần để ước nguyện cuối đời của Phương thành hiện thực, đó là mong bình an cho con gái Lavie, con được sống, được phát triển trong môi trường bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Ước mơ nhỏ bé mà sao xót xa quá!

Tôi biết người làm ra clip này cũng chỉ với mục đích duy nhất là mong muốn con gái Lavie được bảo vệ, và số tiền quyên góp cho Phương sẽ không bị sử dụng sai mục đích. Vì sau khi sự thật được phơi bày, tất cả mọi người nếu có quyên góp cho Lavie cũng sẽ công khai. Mà vì Phương là đứa con hiếu thuận, trách nhiệm và sống với lòng tự trọng nên lâu nay khi Phương còn sống, mọi người có bất bình cũng không ai dám nói. Đứng trước linh hồn vừa mới qua đời của Mai Phương, tôi khẳng định những điều mình nói là tai nghe mắt thấy.

Tôi không quá thân với Mai Phương mặc dù cùng thời với nhau và cũng gặp gỡ vài lần trong những show diễn. Nhưng tôi may mắn có cơ duyên được nghe Phương giãi bày tâm sự trong 1 lần vợ chồng tôi đón Phương về Q.2, sau show diễn từ thiện vào khoảng tháng 11 năm 2019, khi thấy Phương yếu ớt vẫn cố gắng đi truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Khi được hỏi về con gái Lavie đang được ai nuôi? Phương sẽ giao cho ai? Phương bảo Phương chỉ còn cách gửi con vào chùa để con ít bị quấy rầy nhất, ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối, làm phiền cuộc sống của họ mặc dù rất mong con có được csong tốt. Nhưng Phương lo lắng nếu con ở nhà chùa lại sợ khi con lớn không phát triển tự nhiên được. Phương biết tình trạng của Huy rất khó để về VN lúc này (người trong cuộc hầu như đều hiểu và tôn trọng ý kiến không muốn gây khó khăn cho ng khác của Phương) mà mọi quyết định về tất cả mọi thứ của Phương đều bị lệ thuộc quyền của gia đình P. Và tôi cũng tin rằng Huy đang cố gắng cho một tương lai tốt hơn cho con, nhưng không may mọi chuyện không được như ý nên kéo dài thời gian và không thể làm gì khác dc, gần như bất lực! Có nh điều không thể nói được lúc này nhưng khi mọi việc đã ổn sự thật chắc chắn sẽ được nói ra nên mọi người hãy tôn trọng ng trong cuộc, cũng đừng chửi rủa để ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ cũng là cho con họ, đừng dồn ng ta xuống đường cùng. Thế giới hiện nay đã quá khổ rồi mọi ng ạ!

Những hình ảnh mọi người thấy trong clip là những điều mà tôi và rất nhiều ng khác thấy trước đây khi vào viện thăm Phương. Việc chửi rủa, gây sức ép là chuyện thường ngày. Một cái đạo gì đó mà bà theo, chẳng hiểu sao tôi nghĩ chỉ là cái cớ, nhân danh đạo, nhân danh tình mẫu tử, trừ khi bà bị tâm thần chứ không ai lại ác như vậy! Đạo là để sống tốt chứ không phải sống kiểu vô luân thường đạo lý như vậy! Ước mong cơ quan chức năng vào cuộc với những kiểu đạo sai trái, tha hoá đạo đức này!

Phương quá có hiếu vì lo lắng chu toàn cho ba mẹ và rất ít kháng cự. Lí do mà bà gây khó và muốn giữ bé Lavie cũng là vì muốn quản lí tất cả tài sản mà Phương có đc, cho đến khi sắp chết thì bà cũng chỉ quan tâm đến miếng đất hay tiền này tiền kia…Đó cũng là lí do bà không muốn ai đến gần con bà mặc dù Phương chỉ có cô bạn thân ngày đêm túc trực để làm điểm tựa. Cũng may cuộc đời cho Phương có người bạn tốt như cs Trương Bảo Như, tôi vô cùng ngưỡng mộ, cảm phục tình bạn hiếm có này và cả chị Ốc Thanh Vân, em trợ lí tôi không biết tên, một vài anh chị em khác nữa, cảm phục lắm những việc tốt họ đã làm.

Trên đời này đa số tình mẹ bao la, làm tất cả vì con nhưng cũng không thiếu những người mẹ vô lương tri vứt bỏ, lợi dụng, hành hạ, thậm chí để con phải chết dưới tay mình một cách gián tiếp hoặc trực tiếp. Đương nhiên, họ có nhiều mục đích để độc ác như vậy và là phần lớn liên quan đến tiền, đến danh dự, thói hư tật xấu…Họ nhân danh tình mẫu tử, gia đình để thoải mái làm mà không ai dám can thiệp. Đó mới là điều HẾT SỨC NGUY HIỂM! Ngay cả viết vài dòng như tôi đây cũng đã là nguy hiểm nhưng tôi không thể thấy nguy mà không cứu, nhất là trẻ thơ vô tội lại hoàn cảnh như cháu Lavie bây giờ.

Tôi nói ra cũng không phải để mọi ng chửi rủa bà vì điều này chắc chắn Phương không muốn, chỉ là hãy giúp bé Lavie được nuôi dưỡng và sống trong một môi trường đàng hoàng, được giáo dục đúng đắn.
Hãy để Lavie được sống bình an, được đi học và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. ĐỪNG ĐỂ CHÁU SỐNG VỚI ÔNG BÀ NGOẠI MẤT TÍNH NGƯỜI. Thật nguy hiểm khi giao 1 đứa trẻ mồ côi cho người bảo hộ bạo lực, sống không có lương tâm và đạo lý làm người! Đau thể xác không bằng nỗi đau tinh thần mà lâu nay Phương phải chịu. Mong mọi người hãy góp tiếng nói của mình để lấy lại công bằng cho mẹ con Phương, để cái Thiện phải thắng cái Ác, để Phương được 1 lần yên tâm mà nhắm mắt trong cuộc đời đầy đau thương này!!! Con gái bé nhỏ Lavie, mọi người sẽ thương yêu và bảo vệ tương lai cho con thôi!!!

Tôi chỉ góp thêm tiếng nói sự thật, còn lại mọi việc xử lí ntn, tôi tin bạn Truong Bao Nhu và chị Phạm Thị Thanh Vân sẽ hiểu nhất và biết cần làm gì tốt nhất cho cháu Lavie và tôi cũng luon sẵn sàng góp thêm chút sức nhỏ của mình.