Chủ trọ tiết lộ cuộc sống cô gái bị từ chối ở “ATM gạo” đầy khó khăn

Chủ trọ nơi cô gái bị từ chối ở “cây ATM gạo” đã lên tiếng tiết lộ kỹ hơn về sư việc. Chủ trọ cho biết cô có cuộc sống khó khăn, suốt ngày phải ăn mì tôm.

Thời gian gần đây cây “ATM gạo” liên tục xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19. Từ đây những hình ảnh mọi người đi xe ga hay mặc đẹp đến “cây ATM” để lấy gạo gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Đặc biệt đó là câu chuyện cô gái bị từ chối khi đến “cây ATM” để lấy gạo vì đi xe máy khiến nhiều người bức xúc.

 
Cô gái bị từ chối ở "ATM gạo" có cuộc sống đầy khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái bị từ chối ở “ATM gạo” có cuộc sống đầy khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái bị từ chối ở “ATM gạo”

Mới đây cộng đồng mạng đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh một cô gái khi đến “cây ATM” để lấy gạo đã bị nhân viên ở đây từ chối. Cụ thể cô được 1 người đàn ông chở bằng xe máy đến “ATM gạo” để lấy đồ từ thiện. Sau khi chờ đến lượt mình, trong lúc đang chuẩn bị lấy gạo thì cô bất ngờ bị nhân viên ở đây yêu cầu ra khỏi vị trí.

Mặc dù không hiểu chuyện gì nhưng cô gái vẫn nghe lời và bỏ lại túi bóng vào đúng vị trí rồi ra về. Điều đáng nói đó là đoạn video được lồng thêm lời dẫn của người quay với nội dung gây tranh cãi. Thậm chí người này còn quay cận cảnh việc cô gái đi ra phía xe máy để về và cung cấp thông tin biển số xe là của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi bị từ chối cô gái đã lên xe máy để về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)Sau khi bị từ chối cô gái đã lên xe máy để về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cuộc sống khó khăn của cô gái bị từ chối ở “ATM gạo”

Theo thông tin từ T.D.N. là người đã đến tận nhà của cô gái để tìm hiểu kỹ sự việc lấy gạo gây tranh cãi. Cô gái trong đoạn video là H. hiện tại đang mưu sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vì dịch nên thất nghiệp. Gia đình H. có 4 người con gái, đợt vừa rồi công ty cho nghỉ vì dịch nên cô cố gắng làm phụ hồ kiếm thêm thu nhập nhưng vì kéo cát không nổi đã bị cho nghỉ. Hiện tại cô đang trọ cùng 5 người nữa và tất cả đều chung tình trạng tiền hết, gạo hết.

 
T.D.N. đã đến tận nơi để tặng quà và hỏi rõ mọi chuyện về bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
T.D.N. đã đến tận nơi để tặng quà và hỏi rõ mọi chuyện về bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

H. chia sẻ với T.D.N.: “Anh hàng xóm nói để tụi tao chở mày đi xin gạo ở máy từ thiện bên kia, em đâu có xe đâu. Em nhờ 2 anh đó chở đi. Em đứng xếp hàng đến lượt em chị gái đó nói em không được nhận”. Sau khi đi lấy gạo về, đến tối thì H. bị mẹ gọi điện và mắng vì làm gì để người ta quay rồi đăng lên mạng. Cô khóc khi bộc lộ: “Em sợ đoạn phim đó đăng, sau này hết dịch em xin đi làm chắc không ai dám nhận em phải không anh”.

 
Khi kể lại mọi chuyện cô gái đã không khỏi xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khi kể lại mọi chuyện cô gái đã không khỏi xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô chủ trọ tiết lộ cuộc sống khó khăn của cô gái bị từ chối ở “ATM gạo”

Theo thông tin từ 1 người khác là D.T.T., anh đã tìm đến tận nhà của cô gái để giúp đỡ bằng thực phẩm đồng thời trò chuyện thêm với cô chủ trọ của H. để hiểu rõ hơn về sự việc. Cô chủ trọ đã tỏ ra bức xúc khi nhắc đến việc H. bị từ chối khi đi lấy gạo và đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội. Chủ trọ chia sẻ với D.T.T.: “Đã gọi là thiện nguyện thì ai lấy mà chẳng được, mình làm sao mà biết được người đi xe ga mặc đồ đẹp là giàu hay nghèo. Thời điểm bây giờ thì ai cũng khó khăn cả thôi”.

Cô chủ còn tiết lộ rằng sau khi hiểu rõ câu chuyện H. đã được nhiều người giúp đỡ cả về thực phẩm lẫn tiền bạc. Tuy nhiên H. đã từ chối và không dám nhận của ai cả cho đến khi một người động viên và khuyên cứ lấy, nếu thừa hãy nhường lại cho hoàn cảnh khó khăn khác.

 
Mấy ngày nay những bữa ăn của H. chỉ xoay quanh mì tôm mà thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mấy ngày nay những bữa ăn của H. chỉ xoay quanh mì tôm mà thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại cuộc sống của H. đã ổn định khi nhận được sự giúp đỡ đến từ nhiều người. Cô thậm chí chỉ lấy 1 phần nhỏ và nhường số tiền còn lại cho các hoàn cảnh khó khăn khác. Việc làm của H. đã nhận về nhiều lời khen cộng đồng mạng, còn bạn nghĩ gì về cô gái này hãy chia sẻ ngay nhé.

Nguồn https://www.yan.vn/