“Cố vấn viên” của “Phòng thứ N” chia sẻ bí kíp tránh né điều tra khi phân phối video trái phép

Jeon (38 tuổi) là chủ tài khoản “Watchman” và vận hành phòng chat “Câu chuyện xưa” – phòng chat lưu hành các video lạm dụng tình dục. Tại đây, hắn đã chia sẻ hàng loạt phương pháp giúp thoát tội khi bị cảnh sát điều tra khi phân phối video trái phép.

 

“Cố vấn viên” của “Phòng thứ N” chia sẻ bí kíp tránh né điều tra khi phân phối video trái phép

Jeon là người nổi tiếng thứ hai sau “Godgod” – kẻ sáng lập “Phòng thứ N” trong giới tội phạm kỹ thuật số. Jeon đã bị bắt vào tháng 09/2019 khi đang điều hành một trang web khiêu dâm.

Được biết, trước khi bị cảnh sát bắt, blog cá nhân của Jeon đã hoạt động từ năm 2017 đến tháng 09/2019. Jeon bắt đầu viết blog bằng tài khoản “Snoopjosa”, chuyên đăng tải các video bất hợp pháp. Hắn chủ yếu chia sẻ video và tư vấn, trả lời câu hỏi của người dùng. Bên cạnh đó, Jeon cũng chia sẻ thông tin về các cuộc điều tra liên quan đến Luật Thông tin mạng, Luật Bảo vệ trẻ em và vị thành niên, Bản quyền ấn phẩm khiêu dâm…

Hắn cũng chia sẻ các mẹo khi bị cảnh sát điều tra: “Nếu các bạn nhận được lệnh tịch thu tài sản (máy tính), cứ từ chối thẳng thừng. Chỉ cần đừng để bị tóm hỏi cung là được”.

Tháng 03/2019, Jeon đổi tên từ “Snoopjosa” sang “Watchman” (người giám thị) và bắt đầu hoạt động như một “doanh nghiệp tội phạm tình dục”.

Theo công tố, Jeon đã sử dụng dịch vụ lưu trữ máy chủ ở nước ngoài từ tháng 4/2019, vận hành phòng chat “Câu chuyện xưa” trên Telegram. Hắn bắt đầu kiếm tiền từ những người đang theo dõi blog cá nhân của hắn. Trên phòng chat “Câu chuyện xưa”, Jeon đăng tải 107 video khỏa thân hoặc những vùng bí mật của thanh thiếu niên và trẻ em.

Ngày 6/7/2019, Jeon đăng một bài viết cụ thể về phương thức hoạt động của “phòng thứ N”. Hắn gửi link hack tới Twitter, miêu tả lại quá trình những người vận hành “Phòng thứ N” phạm tội như thế nào, mạo danh cảnh sát ra sao.

Ba ngày sau, “Godgod” buộc phải chủ động liên lạc với hắn và ngỏ ý muốn nói chuyện. Theo cảnh sát, đó là cách mà 2 kẻ tội phạm biến thái này gặp nhau. Jeon còn chia sẻ trên blog cá nhân rằng “Godgod bắt đầu chuỗi tội ác tại “phòng thứ N” do căng thẳng.

Không những vậy, Jeon còn đăng tải mục “những điểm cần lưu ý khi sử dụng Telegram” và cho rằng: “Telegram chưa từng hợp tác với cảnh sát bao giờ, chỉ cần quản lý video cẩn thận, sẽ không bao giờ bị tóm”.

Jeon còn đặt hoàn toàn tin tưởng vào tính bảo mật của tiền ảo monero. Trong một bài viết được đăng tải vào tháng 2/2019, hắn viết: “Có 3 hệ thống tiền ảo lớn nhất là z-cash, monero và dash, trong đó monero là đỉnh nhất. Khác với Bitcoin, cảnh sát không thể theo dõi giao dịch của monero, vì chúng không được xác định rõ ràng”./.

Nguồn https://baophapluat.vn/