Dự án ‘Khách sạn yêu thương’ dành cho người vô gia cư tránh dịch Covid-19

TGVN. Giữa tình hình bệnh dịch đang có nhiều diễn biến khó lường, những người vô gia cư được tạm trú trong các khách sạn trong thành phố nhằm tránh bị lây lan.

nguoi vo gia cu duoc tru tai khach san 5 sao de tranh dich covid 19Một phòng tại khách sạn 5 sao ở thành phố Perth – nơi sẽ đón những người vô gia cư tới tạm trú

Chính quyền thành phố Perth, Australia đang lên kế hoạch thử nghiệm việc đưa những người vô gia cư tới ở tạm trong các khách sạn 5 sao như một nỗ lực nhằm bảo vệ họ tránh bị lây nhiễm Covid-19 khi dịch bệnh đang hoành hành với nhiều diễn biến khó lường.

Ban đầu, khoảng 20 người vô gia cư sẽ được tiếp nhận tại khách sạn Pan Pacific như một phần trong kế hoạch mang tên “Khách sạn yêu thương”.

Nếu kế hoạch đi vào ổn định, 120 phòng tại khách sạn sẽ là điểm cư trú tạm thời cho người vô gia cư. Tiếp đó, chương trình sẽ mở rộng thêm để cung cấp nhiều chỗ ở khác hỗ trợ nạn nhân của bạo lực gia đình, những người mắc vấn đề sức khỏe tâm thần…

Được biết, mức giá khởi điểm cho một phòng ở khách sạn Pan Pacific là 170 USD/đêm, phòng đắt nhất có giá từ 260 USD/đêm.

Theo bà Simone McGurk, Bộ trưởng Bộ dịch vụ Cộng đồng, hiện chính quyền tiểu bang đã liệt kê những nhóm nằm trong danh sách “dễ bị tổn thương nhất” với Covid-19. Đây cũng là cách giúp giảm gánh nặng lên các cơ quan y tế công cộng ở phía Tây Australia khi dịch bệnh đang ngày một diễn biến phức tạp.

Dự án “Khách sạn yêu thương” được triển khai theo mô hình từ các nước như Anh, Mỹ và Canada. Hoạt động này hiệu quả nhờ sự kết hợp giữa cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tư nhân.

Trước đó, vào đầu tháng 3 vừa qua, khoảng 300 phòng khách sạn tại thành phố London (Anh) cũng được dùng làm nơi tạm trú cho những người vô gia cư.

Nguồn : Thế giới & việt Nam