Mới đây, công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện, dù không phải là lần đầu tiên xuất hiện nhưng vẫn gây sốt và được nhiều chị em hưởng ứng. Nếu bạn cũng muốn thử tay nghề của mình thì áp dụng ngay công thức dưới đây nhé.

Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 1.

Bạn có thể làm bánh gato bằng nồi cơm điện mà không cần đến lò nướng đấy.

Công thức được chia sẻ bởi chị Ngọc Bích trong một hội nhóm yêu bếp khá rõ ràng, chi tiết và dễ thực hiện:

Nguyên liệu:

– 3 trứng gà

– 90gr bột mỳ

– 80gr đường

Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 2.

Tất cả những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh gato và quan trọng hơn cả là một cái nồi cơm điện

Cách làm:

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện không cần lò nướng do chị Ngọc Bích chia sẻ, chỉ cần một chút sáng tạo cộng với khéo tay là đã có được món bánh thơm ngon cho gia đình rồi, đừng nghĩ nồi cơm điện chỉ để nấu cơm.

Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 3.

Đầu tiên là đập trứng vào thau.
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 4.

Tách lòng trứng bằng vỏ, cứ việc đổ lòng đỏ và lòng trắng từ nửa vỏ này sang nửa vỏ kia.
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 5.

Sau đó thì cho đường vào rồi đánh bông
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 6.

Công đoạn tốn thời gian nhất là đánh bông sao chơ tơi, nhuyễn nhất
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 7.

Sau đó cho lòng đỏ vào…
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 8.

…tiếp tục đánh trứng
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 9.

Tiếp theo là cho bột mì
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 10.

Sau đó cho vào nồi cơm điện.
Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử - Ảnh 11.

Và đây là thành quả…

Chị Ngọc Bích còn lưu ý thêm một số điều sau cho những ai lần đầu làm bánh:

– Đánh bông lòng trắng trứng là khâu quan trọng vì sẽ quyết định độ nở của bánh, bạn nên đánh đến khi nhấc que lên tạo thành chóp mềm. Nếu có máy đánh trứng thì càng tốt.

Học cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện, thơm ngon không bị cháy xém

Đánh trứng cũng phải cần kĩ năng

– Nguyên tắc trộn bột là từ dưới lên trên, từ trái qua phải để hạn chế vỡ bọt khí.

– Phía dưới nồi nên lót 2 lớp giấy nến để không bị cháy, nếu không có giấy nến thì lấy giấy bình thường rồi quết đầu lên.

– Nướng trong khoảng 45 phút, khi chuyển qua warm là 15 phút, làm khoảng 3 lần.

Hội chị em hào hứng làm thử bánh gato bằng nồi cơm điện

Trong những ngày nghỉ dịch, đa phần ai cũng rảnh rỗi nên thường vào bếp để thử thách tay nghề. Vì thế, chỉ cần một topic nấu ăn, làm bánh được đăng tải là nhận được khá nhiều sự hưởng ứng, nhiều người còn thắc mắc tại sao mình lại không thành công, bị sai ở công đoạn nào?

Nhiều người thắc mắc sao không ra đúng như thành phẩm? Ảnh chụp màn hình Chị em xôn xao học hỏi lẫn nhau. Ảnh chụp màn hình.
Làm bánh ga-tô bằng nồi cơm điện

Làm bánh gato làm từ nồi cơm điện thực ra cũng không quá khó như tưởng tượng đúng không. Trong những ngày rảnh rỗi này, bạn có thể vào bếp để làm món ngon cho gia đình. Chúc các bạn vào bếp thành công.

Nguồn https://bestie.vn/