Lời khai của nhóm thiếu niên hiếp dâm tập thể thiếu nữ 15 tuổi: Bàn bạc mua BCS từ trưa, định “ra tay” với 1 người khác

Các đối tượng khai nhận trưa hôm đó đã bàn bạc, mua bao cao su và có ý định sẽ thực hiện hành vi với một người khác. Tuy nhiên, do người này không chịu đi chơi cùng nên cả nhóm đã chuyển sang cưỡng hiếp nạn nhân L.

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Phú Quốc (15 tuổi), Trần Hoàn Nhân (15 tuổi), Phan Quốc Toàn (14 tuổi, cùng trú huyện Nông Sơn) để tiếp tục điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trong khi đó, Lương Kỳ Dương (14 tuổi, bạn của Quốc, Nhân và Toàn) dù không thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng cũng bị khởi tố, bắt tạm giam vì giúp 3 thiếu niên kia phạm tội.

Các quyết định đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

4 thiếu niên tại Quảng Nam hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi.

Theo điều tra, tối 19/3, N.T.K.L. (15 tuổi, trú huyện Nông Sơn) cùng bạn là N.T.T. (16 tuổi) đi chơi với Quốc, Dương, Nhân và Toàn.

Cả nhóm đi dạo trên đường bê tông ở thôn Phước Bình, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn. Sau đó, L. ngồi nói chuyện cùng Toàn, Quốc, Nhân. Dương và T. đi bộ ra cách đó khoảng 50m.

Trong lúc đang trò chuyện, bất ngờ, Toàn vật L. xuống đường. Khi L. cố gồng mình tháo chạy thì bị 3 thiếu niên chặn lại.

Tại đây, Toàn, Quốc, Nhân kéo L. vào bãi cỏ bên đường rồi thay nhau hãm hiếp. Khi L. cất tiếng kêu T. thì bị Dương chạy đến dùng tay bịt miệng.

Thấy có ánh đèn pin, sợ bị phát hiện, nhóm nam thiếu niên chở L. và T. về nhà.

Khi nghe L. kể lại sự việc, gia đình đã đưa nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Vụ việc sau đó được chuyển cho Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, các bị can khai nhận, trưa 19/3, nhóm này đã bàn bạc, mua bao cao su và ý định sẽ thực hiện hành vi đồi bại với một người khác. Tuy nhiên, người này không đi, 4 bị can gặp L. và rủ thiếu nữ đi chơi. Do L. nghĩ là bạn bè nên đi cùng thì bị các đối tượng hiếp dâm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức, các đối tượng và nạn nhân mới chỉ học lớp 8, lớp 9. Trong đó, Dương không hiếp dâm L. nhưng lại có hành vi bịt miệng nạn nhân nên bị khởi tố với vai trò giúp sức.

Theo Nhiệp Sống Việt