Mỹ: Số người chết vì Covid-19 vượt ngưỡng 3.000

-Theo thống kê liên tục cập nhật của Đại học John Hopkins, số trường hợp chết do đại dịch Covid-19 tại Mỹ đã vượt quá con số 3.000.

Theo CNA, 3.148 người chết vì đại dịch Covid-19 đã vượt qua số người chết trong vụ khủng bố 11/9 chấn động (gần 3.000 người). Ngoài ra, hiện tại Mỹ cũng là nước đứng đầu về số ca nhiễm, với tổng là 163.479 ca, cao hơn các nước Italy, Tây Ban Nha và gấp đôi Trung Quốc.

New York là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do Covid-19 tại Mỹ, khi tình hình tiếp tục xấu đi với 1.218 người chết và  66.497 ca nhiễm. Chính quyền bang liên tục kêu gọi trợ giúp thêm, đặc biệt là trang thiết bị vật tư y tế, để chống chọi với dịch. Trong đó, chiếc tàu bệnh viện USNS Comfort của Hải Quân Mỹ có 1.200 bác sĩ, y tá và kỹ thuật viên và 12 phòng mổ cùng phòng thí nghiệm. Nhiệm vụ của tàu là điều trị các bệnh nhân không nhiễm virus corona, nhằm giảm tải cho các bệnh viện ở New York, vốn đang tràn ngập bệnh nhân Covid-19.

Chính quyền thành phố New York đã nộp đơn cho chính phủ liên bang đề nghị thành lập nhà xác dã chiến thứ hai. Nhà xác này sẽ được đặt tại quận Queens, song chưa rõ vị trí cụ thể.

Hiện tại, ít nhất hơn 256 triệu người Mỹ, tương đương 78% dân số, đang chịu lệnh phong tỏa, trong khi 4,5 triệu người có thể nộp đơn trợ cấp thất nghiệp, mức cao nhất trong lịch sử. Khoảng một triệu người Mỹ đã được xét nghiệm nCoV, nhưng cho đến nay mới chỉ khoảng 1/3 nhận được kết quả.

Tổng thống Trump hồi tuần trước nói rằng ông có thể mở cửa trở lại đất nước vào giữa tháng 4 vì việc đóng cửa gây rủi ro kinh tế, song dường như đã thay đổi ý định. Ông kêu gọi người dân nên tuân theo các quy tắc hạn chế 70 ngày.