Ngôi nhà hiện đại nổi bật giữa vùng quê Đồng Nai

Công trình 2 tầng có thiết kế khác hẳn kiểu nhà truyền thống hoặc các biệt thự cổ điển trong vùng.Trong hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời, cây, thực vật và ngoài trời

Chủ khu đất rộng 200 m2 ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) từng có thời gian dài sống ở thành phố trước khi chuyển về định cư ở vùng quê này. Cặp vợ chồng trẻ cùng mẹ muốn có một không gian sống giản dị, hiện đại, phục vụ tốt các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời
Khu đất được chia thành 2 phần theo chiều dọc, một nửa là nhà ở, nửa còn lại làm sân vườn. Khoảng đất trống cũng sẽ linh hoạt thay đổi mục đích sử dụng sau này.
Trong hình ảnh có thể có: nhà và ngoài trời
Các KTS Đoàn Sĩ Nguyên, Lê Đình Mạnh, Nguyễn Ngọc Minh Quang, Huỳnh Huy Tiến, Trần Văn Nam lựa chọn giải pháp thiết kế đơn giản về hình khối, ưu tiên công năng sử dụng. Đó cũng là mong muốn của gia chủ yêu thích phong cách Bắc Âu.
Trong hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà
Khu vực sinh hoạt chung được bố trí ở phía trước với hệ cửa, cửa sổ chớp. Ngay cả khi đóng cửa, nhà vẫn có được ánh sáng và gió tự nhiên thổi vào.
Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Ngoài các ngôi nhà truyền thống của dân thị trấn, trong khu vực này cũng có nhiều biệt thự mang phong cách cổ điển. Tuy nhiên, chính kiểu nhà thiết kế hiện đại của gia đình chuyển từ thành phố về mới tạo ra sự chú ý lớn.
Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Hệ thang và giếng trời chạy dọc trong công trình giúp thông gió và tăng cường ánh sáng tự nhiên.
Trong hình ảnh có thể có: bếp và trong nhà
Hệ tủ kệ được thiết kế có tông màu đen – trắng hiện đại với bàn bếp cũng là quầy bar, chỗ ngồi ăn sáng.
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà
Mỗi thành viên trong nhà đều đóng góp những ý tưởng thú vị trong việc hoàn thiện nơi ở mới. Đó có thể là những bức tranh trang trí tối giản hay dòng chữ nhắc nhở dễ thương ở bồn rửa tay.
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà
Phía sau nhà gần với núi Chứa Chan bởi vậy, kiến trúc sư bố trí các phòng ngủ ở khu vực này để tận dụng tối đa góc nhìn đẹp.
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà
Phòng ngủ lớn đầy đủ các chức năng như chỗ nghỉ ngơi, làm việc, đọc sách như mong muốn của gia chủ.
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà
Khung cửa rộng mở giúp cho không gian nghỉ ngơi như được nới rộng ra, hòa với thiên nhiên.
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà
Không sử dụng các đường nét rườm rà, kiến trúc sư kết hợp các hình khối, chất liệu khác nhau để tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà.