Nhà thiết kế nói gì khi Hoàng Thùy Linh bị nghi mặc áo dài phản cảm?

 Trang phục giống áo dài nhưng không mặc quần được Hoàng Thùy Linh diện trong MV mới vẫn đang là đề tài gây tranh cãi. Dưới góc độ chuyên môn, các nhà thiết kế như Sĩ Hoàng hay Nhật Huy nhận định rằng đây không phải áo dài.

 

Nhà thiết kế nói gì khi Hoàng Thùy Linh bị nghi mặc áo dài phản cảm?

Trang phục được nhận xét giống áo dài của Hoàng Thùy Linh trong MV mới.

Ngay sau khi ra mắt,  MV Kẻ cắp gặp bà già của Hoàng Thùy Linh nhận được nhiều lời khen tích cực, khi lồng ghép tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam như Đám cưới chuột, Ngưu Lang – Chức Nữ, Thúy Kiều – Kim Trọng, Mẫu Thượng Ngàn

Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số ý kiến chỉ trích khi cho rằng Hoàng Thùy Lình mặc trang phục giống áo dài nhưng không mặc quần ở những cảnh quay thực hiện vũ đạo.

Giải thích về chuyện thiết kế có dáng dấp giống áo dài, nhất là phần cổ, Hoàng Ku cho hay: “Lúc đầu định làm cổ lọ mà tại Linh đợt này “hơi tròn” nên làm cổ tròn thôi. Muốn làm dáng váy tối giản để tập trung vào phần họa tiết nên không muốn xẻ cổ này nọ. Muốn show được nhiều họa tiết nhiều nhất nên làm một chiếc váy dài vậy đó”. Stylist này cũng nhấn mạnh đã lựa chọn kỹ lưỡng những bức tranh Hàng Trống phù hợp về màu sắc và nội dung để đưa lên thiết kế.Hoàng Ku – stylist của Hoàng Thùy Linh trong MV – khẳng định bộ trang phục này không phải là áo dài cách tân như suy nghĩ của công chúng. “Đây là bộ váy xẻ hai bên hông, liền bao tay, dùng họa tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy được đặt riêng cho Linh, thực hiện bởi NTK Lưu Ngọc Kim Khanh”, anh nói.

Nhà thiết kế (NTK) Sỹ Hoàng cũng cho rằng bộ trang phục mà giọng ca Hà thành mặc trong MV nói trên không phải là áo dài.

“Mới nhìn qua, mọi người tưởng đó là áo dài không quần nhưng thực tế trang phục mà Hoàng Thùy Linh mặc giống bộ đầm xẻ tà hơn. Khi nhìn kỹ, chúng ta dễ dàng nhận ra thiết kế này xẻ cao ở phần đùi. Nếu là áo dài thì sẽ xẻ ở ngang eo. Ngoài ra, trang phục này có phần cổ tay và bao tay làm bằng chất liệu vải, giống như trang phục dạ hội ngày xưa hơn”, Sỹ Hoàng bày tỏ.

Theo NTK Sỹ Hoàng, Hoàng Thùy Linh là ca sĩ thông minh và có tính toán trước khi tung MV Kẻ cắp gặp bà già.

“Phía sau Linh còn có cả ê-kíp để hỗ trợ và tính toán trong việc phát triển hình ảnh của nữ ca sĩ. Không ai dại gì bôi nhọ hình ảnh áo dài dân tộc để làm tâm điểm chú ý từ dư luận”, anh nói.

Cùng quan điểm với NTK Sỹ Hoàng, Hoa hậu, NTK áo dài Ngọc Hân cho biết trang phục của Hoàng Thùy Linh diện trong Kẻ cắp gặp bà già là đầm xẻ tà.

“Tôi khẳng định bộ đồ mà Hoàng Thùy Linh mặc là đầm xẻ cao ở phần đùi. Thiết kế có phần lạ mắt với ống tay dài, bao tay và phần cổ tròn. Họa tiết trên bộ đồ lấy ý tưởng từ tranh dân gian cũng khá sáng tạo”, cô nói.

Nhật Huy, nhà thiết kế trang phục áo dài của các hoa hậu Việt, nhận xét về trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV: “Tôi thấy giống sườn xám hơn là áo dài. Áo dài 2 tà rời và xẻ eo quá lưng quần, xẻ cao. Thiết kế này xẻ tới đùi giống sườn xám hơn, chỉ khác chiếc cổ”.
Ngoài ra, nhà thiết kế Nhật Huy cho rằng: “Đây cũng có thể mượn ý tưởng từ chiếc sườn xám kết hợp họa tiết tranh dân gian để cho ra một trang phục cảm giác vừa quen vừa mới lạ hơn. Những hình ảnh tranh dân gian gần đây được các nhà thiết kế sử dụng rất nhiều”.
Nguồn https://baophapluat.vn/