Nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai “vỡ òa” sau 20 ngày cách ly

 Ngày 9/4, UBND quận Đống Đa đã có quyết định chính thức về việc chấm dứt cách ly đối với nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai sau 20 ngày cách ly.

Trước đó, ngay khi Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện sau có 2 nhân viên điều dưỡng được xác định mắc COVID-19, 158 trường hợp y tá, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai được cách ly tại Viện Tim mạch Quốc gia.

Được biết, đây là những cán bộ, bác sĩ đã thực hiện cách ly tập trung từ ngày 19/3/2020 đến ngày 9/4/2020. Sau 20 ngày, cách ly, đồng thời làm xét nghiệm cho thấy họ đã có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đúng nơi quy định.

Trong tối 9/4, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các đơn vị chức năng quận Đống Đa tổ chức, bố trí phương tiện ô tô đưa các nhân viên y tế hoàn thành cách ly trở về nhà.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai trở về nhà sau thời gian cách ly (ảnh: skđs.vn) 

Theo chia sẻ của Lãnh đạo Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai, mọi người đều hạnh phúc vỡ oà khi được trở về với gia đình, được trở về nơi làm việc để tiếp tục góp sức mình vào công tác phòng chống dịch COVID-19. Điều đáng mừng nhất là không một nhân viên y tế nào trong số này bị mắc COVID-19, sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Các y bác sĩ vô cùng cảm ơn cộng đồng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và hãy tiếp tục đồng hành để những chiến sĩ áo trắng sẵn sàng chiến đấu cho giai đoạn tiếp theo.