Ông Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam vì gửi 450.000 bộ đồ bảo hộ tới Mỹ

 Trên trang Twitter cá nhân tối 8/4 (giờ Mỹ, sáng nay, 9/4, giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế được gửi từ Hà Nội đã hạ cánh xuống Mỹ và gửi lời cảm ơn Việt Nam.

 

Ông Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam vì gửi 450.000 bộ đồ bảo hộ tới Mỹ

Ảnh chụp màn hình.

“Sáng nay, 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã đáp xuống Dallas, Texas. Điều này có thể thực hiện được là do quan hệ đối tác giữa 2 công ty Mỹ tuyệt vời – DuPont và FedEx – và những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn”, ông Trump viết.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 8/4 cho biết, Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã làm việc cùng nhau nhằm đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân được sản xuất tại Việt Nam cho Mỹ.

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ, chuyến hàng thứ nhất trong số 2 lô hàng đầu tiên gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội vào ngày 7/4. 

Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với Tập đoàn chuyển phát nhanh FedEx (Mỹ) nhằm nhanh chóng chuyển giao số quần áo bảo hộ này tới Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ, giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Theo Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink, chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại bệnh Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam.

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống COVID-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Đại sứ Kritenbrink cho hay, trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam.

Trong thập kỷ qua, Mỹ cũng đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính đáng kể cho Việt Nam để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và mới nổi.

“Các khoản đầu tư của 2 nước chúng ta đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh này”, ông Kritenbrink nói.

USAID mới đây đã công bố gói hỗ trợ y tế bổ sung trị giá 2,9 triệu USD giúp Chính phủ Việt Nam tăng tốc triển khai các hệ thống phòng thí nghiệm; tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện; hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật ứng phó nhanh chóng; truyền thông rủi ro và phòng ngừa, kiểm soát nhiễm bệnh.

Nguồn https://baophapluat.vn/