phát bực vì tài khoản Facebook và Messenger bị bắt phải đăng nhập lại

Bắt đầu từ sáng nay, không ít người dùng mạng xã hội gặp hiện tượng lạ khi liên tục thấy tài khoản Facebook và Messenger bị log out (tự thoát phiên đăng nhập) liên tục.

Cụ thể, nhiều người dùng Facebook Việt đang chia sẻ cảm giác khó chịu khi bị “ép” thoát khỏi tài khoản khi đang duyệt thông tin hay tán gẫu với bạn bè. Thậm chí, một số trường hợp bắt buộc người dùng phải đổi mật khẩu mới để có thể tiếp tục sử dụng.

Theo một số người dùng cho biết, thực tế là tình trạng này bắt đầu diễn ra phổ biến từ tối ngày 13/3. Tuy nhiên, cho đến sáng nay, tình trạng này xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Điều này người dùng Facebook tại Việt Nam cảm thấy phiền phức vì mạng xã hội này liên tục thông báo phiên đã hết hạn.

Nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết tài khoản Facebook và Messenger của mình bỗng dưng tự thoát.

Dù Facebook vẫn chưa chính thức đưa ra bất cứ thông báo nào về phiền phức kể trên, nhưng đa số các Facebooker suy đoán rằng điều này có liên quan đến sự cố sập dịch vụ của Facebook những ngày gần đây.

Theo đó, vào khoảng 23h tối ngày 13/3, người dùng Facebook Việt Nam liên tiếp gặp sự cố khi bình luận, gửi tập tin qua Messenger, mặc dù vẫn nhắn tin dưới dạng văn bản hay đính kèm các biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán bình thường. Đồng thời, người dùng Facebook cũng không thể thay đổi ảnh bìa, cập nhật NewsFeed, cập nhật trạng thái, thậm chí không thể đăng nhập.

Những ngày gần đây các dịch vụ của Facebook đều gặp tình trạng lỗi trên diện rộng.

Sau gần một ngày dính lỗi không thể hoạt động ổn định, Facebook đã công bố nguyên nhân sự cố là do thay đổi cấu hình máy chủ và đã giải quyết vấn đề này. Vậy nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nhiều người dùng cho biết vẫn chưa thể sử dụng các dịch vụ từ mạng xã hội này ổn định, bao gồm cả Messenger, Instagram và WhatsApp.

Một thành viên từ J2TeaM, nhóm lập trình viên trẻ chuyên hoạt động các lĩnh vực liên quan tới lập trình phần mềm, chia sẻ việc gỡ bỏ tính năng “bảo mật 2 lớp” thì tình trạng này sẽ hạn chế bị hơn. Đồng thời, thành viên này khuyên người dùng nên đăng xuất tất cả các thiết bị, hạn chế dùng VPN và đăng nhập trên nhiều thiết bị.

Duy Huỳnh