Quán bar buddha được cho là ổ dịch tại TPHCM

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM xác nhận xuất hiện hiện ổ dịch COVID-19 tại quán bar Buddha (quận 2) và phát ra thông báo những ai đã đến hoặc chuyên chở hành khách đến quán bar Buddha cần kiểm tra sức khỏe để ngăn chặn lây nhiễm.

Liên quan bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 91 (phi công Vietnam Airlines, quốc tịch Anh), từng đến bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM), ngày 24/3, Công an phường Thảo Điền ra thông báo khẩn, kêu gọi những người dân đã từng đến hoặc chuyên chở những hành khách đến quán bar này cần nhanh chóng kiểm tra sức khỏe.

Theo đó, bệnh nhân sô 91 là phi công thực hiện 2 chuyến bay TP.HCM – Hà Nội và Hà Nội – TP.HCM vào ngày 16/3. Sau đó, người này lưu trú tại TP.HCM và tới một số địa điểm vui chơi, giải trí.

Ngày 18/3 và 20/3, bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân thứ 120 do tiếp xúc gần với bệnh nhân số 91 cũng đã nhiễm COVID-19.

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trên Tiền Phong, sau khi xác định BN91 mắc COVID-19 sau khi đến quán bar Buddha ngày 14/3, CDC TPHCM đã tiến hành điều tra tất cả những người ở quán bar này tiếp xúc với bệnh nhân 91.

Đến thời điểm hiện tại, quán bar này đã có 4 người được xác định mắc COVID-19 gồm: bệnh nhân 91, 97, 98,120. Ngoài ra, 3 người khác được bệnh viện xác định dương tính với COVID-19 lần 1 và đang chờ xác định lại từ Viện Pasteur TP.HCM. 30 người liên quan đến quán bar này đang cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.

Đến sáng 24/3, TP. HCM đã điều tra được 121 người tiếp xúc với bệnh nhân này, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 43 người.