Vợ hoàng tử Thụy Điển làm tình nguyện viên trong bệnh viện

Công nương Sofia của Thụy Điển hôm nay bắt đầu làm việc tại một  bệnh viện ở Stockholm trong nỗ lực giúp đất nước chiến đấu chống lại dịch Covid-19, theo Daily Mail.

 

Vợ hoàng tử Thụy Điển làm tình nguyện viên trong bệnh viện

Công nương Thụy Điển Sofia. Ảnh: GETTY IMAGES.

Công nương Sofia, 35 tuổi, mới tham gia khóa huấn luyện y khoa 3 ngày tại Đại học Sophiahemmet ở Stockholm, nơi cô là thành viên chủ tịch danh dự.

Đại học Sophiahemmet đang đào tạo tới 80 người mỗi tuần để giúp giảm gánh nặng cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại Thụy Điển. Khóa học chuẩn bị cho những người không có kinh nghiệm trong môi trường y tế có thể khử trùng thiết bị, dọp dẹp hoặc làm việc trong bếp.

Nhiệm vụ của công nương sẽ không liên quan trực tiếp đến bệnh nhân COVID-19hỗ trợ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang điều trị bệnh nhân bị nhiễm.

Trong ảnh là công nương Thụy Điển cùng các nhân viên ý tế tại bệnh viện Sophiahemmet. Họ vẫn giữ khoảng cách an toàn với nhau.

Giám đốc Bộ phận Thông tin và Báo chí của Hoàng gia Thụy Điển Margaretha Thorgren cho biết, công nương tự nguyện hỗ trợ công tác đội ngũ y tế tại thời điểm cần bổ sung nguồn lực.

“Công nương muốn tham gia và đóng góp như tình nguyện viên để giảm bớt khối lượng công việc của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe”, phát ngôn viên của Tòa án hoàng gia nói với Royal Central.

Công nương Sofia là cựu người mẫu thành công và ngôi sao truyền hình thực tế. Cô trở thành thành viên hoàng gia Thụy Điển vào năm 2015, sau khi kết hôn với Hoàng tử Carl Phillip, con trai của Vua Carl Gustaf. Trong thứ tự kế thừa ngai vàng, Hoàng tử Carl-Phillip đứng hàng thứ tư, sau chị gái là Công nương Victoria, cháu gái và cháu trai là Công chúa Estelle và Hoàng tử Oscar.

Nữ công tước xứ Värmland có hai con với Hoàng tử Carl-Phillip là Hoàng tử Alexander và Hoàng tử Gabriel, người đứng thứ năm và thứ sáu trong hàng kế thừa ngai vàng.

Công nương thường xuyên hoàn thành công việc từ thiện trong vai trò là một thành viên của hoàng gia Thụy Điển. Cô đã giúp thành lập quỹ mang tên Hoàng tử Carl Philip và Công nương Sofia, sau khi cưới vào năm 2015, để chống lại những lời nói bắt nạt và thù ghét trên mạng.

Hôm qua, Thụy Điển đã ghi nhận kỷ lục với 170 trường hợp tử vong do Covid-19 trong một ngày, nâng số người chết từ 1.033 lên 1.203.

Nguồn https://baophapluat.vn/